หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล โป่งน้ำร้อน ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
HOME
ข้อมูลหน่วยงาน
GENERAL
บุคลากร
STAFF
การบริหารบุคคล
PERSONNEL
ข่าวสาร
NEWS
แผน
PLANNING
รายงาน
REPORT
ระเบียบ
RULES
บริการประชาชน
SERVICE
 
 

 
 
 

 
การนำใบกัญชามาใช้ในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารในสถานประกอบกิจการอาหาร พ.ศ. 2565  
<<
>>
X
ประกาศกรมอนามัย
ตัวอย่างเมนูกัญชา
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

จากนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมและพัฒนากัญชาให้เป็ยพืชเศรษฐกิจ โดยการออกประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยเรื่อง ระบุชื่อยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 พ.ศ.2563 ณ วันที่ 8 ธันวาคม 2563 ยกเว้นบางส่วนของพืชกัญชา  กัญชง ที่สามารถนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารได้ ตามหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขตามที่คณะกรรมการควบคุมยาเสพติดให้โทษออกประกาศกำหนดไว้ โดยกรมอนามัยมุ่งเน้นการควบคุมผู้บริโภคจากการบริโภคอาหารจากสถานประกอบกิจการอาหาร ตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ.2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม จึงต้องมีการควบคุสถานประกอบกิจการอาหารให้ดำเนินการอย่างถูกต้อง จัดหาวัตถุดิบถูกกฎหมาย และปรุงประกอบอาหารให้ผู้บริโภคได้บริโภคในสัดส่วนที่ปลอดภัย

 

ข่าว ณ. วันที่ 25 พ.ค. 2565 เวลา 16.08 น. โดย คุณ ชนานันท์ แสงจันโท

ผู้เข้าชม 117 ท่าน

 
 
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/4

ลำดับภาพที่ 2/4

ลำดับภาพที่ 3/4

ลำดับภาพที่ 4/4
<<
>>
X
 
 
 
 
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร. 087-199-8311

 
  นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10